Bầm tím, ứ huyết – nguyên nhân và cách khắc phục

ngu_day_bi_bam_tim_o_chan_do_nguyen_nhan_gi_lam_sao_khac_phuc_Xj_Who_1668839303_49701f3c83
Rate this post

Bầm tím và ứ huyết là những vấn đề thường gặp khi chúng ta bị tổn thương da. Những vết không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm vẻ đẹp tự nhiên của da. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra bầm tím và ứ huyết

1. Tổn thương vật lý: thường xuất hiện sau khi chúng ta bị va đập, đánh vào vùng da. Các mạch máu dưới da bị tổn thương và gây ra sự chảy máu, dẫn đến tạo thành bầm tím và ứ huyết.

2. Tổn thương do tác động từ bên ngoài: Đôi khi, các tác động từ bên ngoài như cắt, châm chích hoặc tiếp xúc với các chất gây kích ứng có thể gây ra bầm tím và ứ huyết.

Cách khắc phục bầm tím và ứ huyết

1. Lạnh và nâng cao vị trí tổn thương: Ngay sau khi bị tổn thương, hãy áp dụng lạnh lên vùng da bầm tím và ứ huyết để làm giảm việc chảy máu và sưng. Đồng thời, nâng cao vị trí tổn thương để giảm áp lực lên mạch máu và giúp hỗ trợ quá trình lành.

2. Sử dụng kem chống viêm: Áp dụng kem chống viêm có chứa thành phần như arnica, vitamin K và quả lựu để giảm việc chảy máu và làm giảm bầm tím và ứ huyết. Thoa kem nhẹ nhàng lên vùng da bị tổn thương và massage nhẹ nhàng để kem thẩm thấu vào da.

3. Mát-xa vùng tổn thương: Mát-xa nhẹ nhàng vùng da bầm có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm sưng. Sử dụng các động tác mát-xa nhẹ nhàng và không gây đau đớn để không làm tổn thương da thêm.

Dehema – Xóa tan nhanh chóng bầm tím và sưng nề

DEHEMA giúp giảm nhanh vết bầm tím và sưng nề sau phẫu thuật thẩm mỹ. Với thời gian giảm từ 3-5 ngày cho vết thương nhỏ và vừa, và từ 5-10 ngày cho vết thương diện rộng. Sản phẩm cải thiện hiệu quả các triệu chứng và giúp vết thương hồi phục nhanh chóng.

DEHEMA có dạng siro dễ uống và không gây tác dụng phụ.

Các chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao sản phẩm và cho rằng không có sự cạnh tranh với các sản phẩm khác về tác dụng tan bầm tím và giảm sưng phù nề.

bầm tím và ứ huyết

Kết luận

Để tăng tốc quá trình lành, hãy cho vùng da bị tổn thương nghỉ ngơi và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đồng thời, giữ vùng tổn thương sạch bằng cách rửa nhẹ nhàng với nước ấm và xà phòng nhẹ.

Nếu tình trạng không được cải thiện sau một thời gian dài hoặc có biểu hiện bất thường khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và điều trị chính xác. Bầm tím và ứ huyết là những vấn đề phổ biến khi chúng ta bị tổn thương da. Tuy nhiên, với các biện pháp như lạnh và nâng cao vị trí tổn thương, sử dụng kem chống viêm, nghỉ ngơi và giữ vùng tổn thương sạch, mát-xa vùng tổn thương và tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn có thể khắc phục hiệu quả. Hãy luôn chăm sóc và bảo vệ da một cách cẩn thận để giữ cho nó khỏe mạnh và đẹp tự nhiên.