Sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ. Khắc phục ra sao?

Tình trạng bầm tím,sưng nề sau phẫu thuật và cách khắc khục ra sao?
Rate this post

Rất nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ. Nhưng họ luôn băn khoăn về việc khuôn mặt sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ. Vậy có giải pháp nào khắc phục không? Cùng Herbal House Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao lại có hiện tượng sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ?

Xuất hiện bầm tím sau phẫu thuật do tổn thương các mạch máu, mao mạch ở dưới da, hoặc các mạch máu lớn trong cơ, tổn thương liên quan đến phần xương. Các tế bào máu ở lòng mạch, tụ dưới da sẽ hình thành nên các vùng bầm, tím tùy theo mức độ khác nhau. Sau thẩm mỹ do chưa hồi phục nên sẽ gây ra một số hình ảnh chưa được hoàn chỉnh cũng như gây ra nỗi sợ cho người nhìn.

Sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ
Tình trạng bầm tím sau phẫu thuật

Cách chăm sóc sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ

Trong 24h hoặc 48 h đầu tiên, việc theo dõi và chăm sóc rất quan trọng. Đặc biệt những tiểu phẫu như mắt, mũi, khách hàng sẽ ra về ngay sau khi phẫu thuật, vì vậy việc kiếm soát và nhắc nhở khách hàng chăm sóc là rất quan trọng.

Ngoài việc cung cấp các video hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng thì còn có những cách chăm sóc chung như:

  • Trong vòng 24 h hoặc 48 h đầu tiên, chườm lạnh (mát) tại vùng tổn thương.
  • Sử dụng một số loại thuốc chỗng viêm, chống sưng nề.
  • Sau 24 h, 48 h chuyển sang chườm ấm.

Một số bài thuốc dân gian giúp giảm sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ

Sử dung một số thuốc dân gian, đông y sẽ giúp giảm sưng nề, bầm tím nhanh hơn. Với y học hiện đại có rất nhiều sản phẩm đông y được cấp phép, sử dụng tan bầm máu tụ, giảm sưng nhanh hơn. Trong đó sản phẩm DEHEMA hiện đang là sản phẩm có hiệu quả tuyệt vời đối với người sử dụng. Kết quả thể hiện cải thiện tình trạng bầm tím một cách rõ ràng ngay sau từ 3-7 ngày sử dụng.

Ưu việt của sản phẩm Dehema khắc phục sưng nề bầm tím

Sản phẩm được tổng hợp, chiết xuất, có kiểm nghiệm với tính năng an toàn rất tốt. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ đông y, ít tác dụng phụ và hạn chế gây tổn thương lên cơ thể như gan thận. Đã được công nhận bởi Bộ Y Tế cùng với phản hồi từ khách hàng rất là tối, hiện sản phẩm chưa có kích ứng, dị ứng hay buồn nôn nào cả. Đây là một sản phẩm cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm sưng, phù nề sau thẩm mỹ.

Sản phẩm Dehema- đứa con tâm huyết của Ths - Bác sĩ nội trú Phạm Thị Ngọc Bích
Sản phẩm khắc phục bầm tín,sưng nề Dehema

Sản phẩm là đứa con tâm huyết của Ths – Bác sĩ nội trú Phạm Thị Ngọc Bích – Nguyên bác sĩ khoa nội – Bệnh viên Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam. Sản phẩm có chiết xuất từ dược liệu sinh địa, xuyên khung, xích thược… đều là những loại dược liêu giúp làm giảm sưng, ứ huyết rất tốt.

Một số câu hỏi thường gặp khi sưng nề, bầm tím sau thẩm mỹ

Bạn Hoàng Thu Trang – 22 tuổi – Hà Nội: “Sau khi phẩu thuật nâng mũi một ngày xuất hiện sưng nề ở vùng mũi và xuất hiện vùng tím quanh hốc mắt. Ngoài uống thuốc tây, cháu làm thế nào để giảm các triệu chứng này?”

Thạc sĩ – Bác Sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Thị Hằng: Nguyên trưởng khoa nội – Bệnh viện Tuệ Tĩnh sẽ giải đáp thắc mắc như sau:

“Bất kể can thiệp nào vào cơ thể cũng sẽ gây ra tổn thương nhất định, tổn thương đó sẽ gây ứ huyết với biểu ra biểu hiện như sưng, đau, tím. Bình thường, huyết phải lưu thông ở trong mạch, nhưng khi có tác động từ bên ngoài vào sẽ gây ra đường đi của huyết đó sẽ ngưng trệ lại. Hoặc huyết đó có thể không lưu thông trong mạch sẽ gây ra xuất huyết, ứ đọng lại gây hiện tượng sưng nền, bầm tím. Trong đông y, đau chính là sự bất thông, mà bất thông thì huyết không thông sẽ gây nên đau sau khi phẫu thuật.

Giải quyết hiện tượng đau, sưng nề có nhanh không?

Theo YHCT mình có thể sử dụng hoạt huyết, thông kinh lạc và chỉ thống rất là an toàn và hiệu quả. Một số dược liệu giúp hoạt huyết, hành khí và tiêu sưng như đương quy, xích thược, xuyên khung, hồng hoa, đào nhân… sẽ rất tốt khi giải quyết ứ trệ huyết. Thêm nữa việc điều trị sẽ hiệu quả khi được kết hợp các vị thuốc đó lại theo YHCT tạo thành bài thuốc.

Tác giả: Ths. Bác sĩ Lê Hữu Điền – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ