Thủy đậu ở trẻ em liệu có nguy hiểm và khó chữa ?

thủy đậu là gì
Rate this post

Thủy đậu là gì ?

Thủy đậu, hay còn gọi là mumps là một bệnh nhiễm trùng virut gây ra sưng tuyến nước bọt. Thường ảnh hưởng đến trẻ em. Bệnh thường xảy ra ở những đứa trẻ khi tuổi từ 2 đến 12 tuổi, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến người lớn.


Triệu chứng của thủy đậu là gì ?


Thường gây ra triệu chứng như đau và sưng tuyến nước bọt. Tuy nhiên, các triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện như sốt, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ và khó nuốt thức ăn. Bệnh thường bắt đầu từ 2-3 tuần sau khi tiếp xúc với virut và có thể kéo dài từ 7-10 ngày.

triệu chứng thủy đậu

Thủy đậu có nguy hiểm không ?


Thủy đậu không phải là một căn bệnh nguy hiểm đối với trẻ em, vì hầu hết trẻ em đều hồi phục hoàn toàn sau khi mắc bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể xảy ra các biến chứng nghiêm trọng. Các biến chứng này thường xảy ra hiếm, nhưng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng và yêu cầu can thiệp y tế.

triệu chứng thủy đậu

Liệu có thuốc điều trị ?


Không có điều trị đặc hiệu . Tuy nhiên, những biện pháp chăm sóc tổng quát có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng và tăng tốc quá trình phục hồi. Điều quan trọng là giữ cho trẻ em bình tĩnh, nghỉ ngơi và uống đủ nước. Bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ để giảm triệu chứng khó chịu. Nếu trẻ em có triệu chứng biến chứng nghiêm trọng, việc thăm khám và điều trị tại bệnh viện là cần thiết. Để phòng ngừa thủy đậu, việc tiêm chủng vắc xin Varicella được khuyến nghị. Vắc xin này bảo vệ trẻ khỏi vi rút và các bệnh virut khác.

thuốc hỗ trợ

Tổng quan


Tóm lại, thủy đậu là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ở trẻ em. Dù không nguy hiểm với phần lớn trẻ em, nhưng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy, việc giữ vệ sinh cá nhân tốt bằng các loại thuốc hỗ trợ, tiêm vắc xin. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi cần thiết sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh và giúp trẻ phục hồi nhanh chóng.

Sản phẩm tham khảo: Xem tại đây